Thời trang

Trang phục đi phỏng vấn chuẩn cho nữ

Khi nhận được lời mời phỏng vấn cho công việc chúng ta hằng mong muốn thì có lẽ, tâm trạng đầu tiên sẽ là sự hồi hộp, háo hức xen lẫn những lo lắng như là chuẩn bị kiến thức, tâm lý và chắc chắn, hầu như ai cũng đặt câu hỏi là “ Đi phỏng vấn mặc gì bây giờ?”

Bởi lẽ, trang phục sẽ nói lên một phần con người bạn. Do đó, nguyên tắc đầu tiên chính là trang phục phải phù hợp với bản thân bạn và phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển.

1. Nhóm ngành văn phòng, nhân sự
Bạn sẽ là nhân viên văn phòng ở vị trí tiếp thị, kinh doanh hay thư ký? Thì cũng hãy chuẩn bị trang phục thật chu đáo nhé.

Một đặc điểm ở ngành nghề này là sự chỉn chu, lịch sự và chuyên nghiệp. Chính vì thế mà những trang phục như áo sơ mi trắng, quần tây hoặc váy tối màu là sự gợi ý đầu tiên và an toàn nhất cho bạn. Nếu bạn mặc váy thì hãy chú ý đến độ dài của váy, và chất liệu. Không nên mặc váy trên đầu gối và những chất liệu như ren xuyên thấu.

2. Nhóm ngàng thời trang
Đối với một vài bạn sẽ nghĩ là vì ngành thời trang nên có thể thỏa mái thể hiện cá tính bản thân, năng lực lựa chọn và kết hợp đồ của mình thông qua trang phục mình mặc. Điều này hoàn toàn là một sai lầm.

Bạn nên nhớ, người phỏng vấn bạn cũng là người vô cùng am hiểu và có kiến thức về thời trang rất tốt, thậm chí thông thường là tốt hơn cả bạn, do vậy, hãy tìm hiểu về vị trí mà bạn ứng tuyển, và phối quần áo phù hợp với phong cách của công ty đó nhé.

Đương nhiên, những gam màu trung tính như xám, be, đen, trắng cùng giày sẽ đảm bảo vẻ ngoài hợp thời của bạn.

3. Nhóm ngành cấp cao
Có thể nói, đây là ngành nghề cần tối chú ý đến sự sang trọng và chỉn chu của trang phục. Bạn hãy diện những loại đồ đem lại sự chuyên nghiệp, đẳng cấp và thật nghiêm túc.

Những người phỏng vấn vị trí cấp cap sẽ là những người quan trọng trong công ty, hoặc có thể là bộ phận giám đốc trực tiếp lãnh đạo công ty, vì thế, họ sẽ đánh giá mức độ chuyên nghiệp của bạn qua cả trang phục của  bạn nữa đấy.

4. Nhóm ngành kỹ thuật công nghệ
Ở nhóm ngành này, nhân lực nam giới nhiều hơn nữ giới chính vì thế thể hiện tốt bản thân vừa có chuyên môn giỏi, vừa có thể làm tốt nhiều việc khác như có cách ăn mặc đẹp chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Một vài gợi ý nho nhỏ là những trang phục giản đơn, trang điểm nhẹ nhàng vừa phải.

5. Nhóm ngành nghệ thuật
Bởi tố chất của bạn là làm nghệ thuật, nên bạn thừa sức có những bộ trang phục ấn tượng. Tuy nhiên, bạn không hề biết người phỏng vấn mình có tính cách ra sao, chuẩn mực về cái đẹp như nào? Lúc này, hãy thông minh chọn trang phục có sự đơn giản nhưng vẫn hợp thời, thêm một vài phụ kiện giản lược sẽ giúp chứng tỏ bản thân bạn vừa có tài năng, nhưng vẫn luôn biết khiêm tốn một cách “tài năng” không kém.

 

Back to top button