Thời trang

Nathalie Maillet – Giám đốc trường đua Spa-Francorchamps bị chồng sát hại

Sự việc vô cùng bất ngờ trước sự quan tâm của những người yêu thích đua xe cũng như như những ai yêu thích trường đua Spa-Francorchamps.

Theo đó, Nathalie Maillet – Giám đốc điều hành trường đua Spa-Francorchamps từ năm 2016 – đã bị sát hại bởi chính chồng của mình – Franz Dubois, tại nhà riêng của họ ở Gouvy, Bỉ. Anh ta cũng sát hại một luật sư trước khi tự sát.

Vài giờ sau khi tin tức về Maillet được tung ra, đại diện của trường đua Spa-Francorchamps cũng đã xác nhận thông tin trên: “Đây quả thật là nỗi buồn vô hạn khi đội ngũ của Spa-Francorchamps biết được sự ra đi của Nathalie Maillet. Vào ngày đặc biệt đau thương này, toàn thể nhân viên xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và những người thân yêu của Nathalie. Trường đua này, cũng như cộng đồng đam mê đua xe, hôm nay đang đánh mất đi một người phụ nữ đầy nhiệt huyết, mạnh mẽ với niềm tin với đôi mắt luôn hướng về tương lai”.

Đại diện của trường đua cũng chia sẻ những mẩu chuyện nhỏ về Nathalie: “Nathalie Maillet tiếp xúc với những chiếc xe hơi khi còn nhỏ. Năm 12 tuổi, cô muốn đi đua xe Go-kart nhưng không có ngân sách. Sau khi theo học ngành kiến ​​trúc tại Đại học London – Anh Quốc, ở tuổi 33, cô tiếp tục đăng ký vào trường dạy bay. Cô đã giành được chiếc cup vô địch đua xe đầu tiên tại giải Fun Cup năm 2006 và là á quân ở Roadster Cup cùng năm. Trong thời gian này, cô bắt đầu sự nghiệp rực rỡ với tư cách là một kiến ​​trúc sư và mở công ty kiến ​​trúc của cô ấy chuyên về kiến ​​trúc sinh thái. Cô ấy cũng được biết đến là người sáng lập giải Nascar Whelen Euro Series.”

Về phía FIA, họ cũng bày tỏ sự tiếc thương của mình: “FIA đã rất đau buồn khi biết về sự ra đi đầy thương tâm của Nathalie Maillet. Nathalie là Giám đốc điều hành của Circuit of Spa Francorchamps từ năm 2016 và kể từ đó, Nathalie đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong các giải đua của FIA. Thay mặt toàn thể cộng đồng đua xe thể thao, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của cô ấy.”

Trường đua Spa-Francorchamps được xây dựng vào năm 1924 và đã trải qua nhiều lần cải tạo. Đây là trường đua có chiều dài một vòng đua lên tới hơn 7 km và các tay đua sẽ chỉ phải thi đấu 40 vòng. Thời tiết tại trường đua Spa- Francorchamps rất thất thường mỗi khi diễn ra cuộc đua chính và đó cũng là yếu tố tạo ra nhiều bất ngờ ảnh hưởng tới thành tích. Đây cũng là trường đua ưu thích của đội đua Ferrari khi trong quá khứ họ đã đăng quang nhiều lần tại đây.

Xem thêm:

Ảnh chi tiết Honda Civic 2022 vừa ra mắt
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực của chiếc McLaren Speedtail cuối cùng xuất xưởng
Nguyên Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ làm CEO VinFast toàn cầu

MENBACK.COM

Back to top button