Thời trang

Lịch sử hình thành thế giới đồ da hiện nay- Phần 1

Có bao giờ bạn tò mò về những chiếc ví da, áo da, túi xách da, giày da… ngày nay được hình thành và phát triển như thế nào? Nếu thắc mắc về chúng hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây mà Tâm Anh đã sưu tập cũng như tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau về lịch sử hình thành thế giới đồ da nhé.

Thế giới đồ da cao cấp ngày nay rất đa dạng với những kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Từ các cửa hàng đồ da handmade đến các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, dù sản xuất ở đâu hay bởi thương hiệu nào thì đồ da luôn có một chỗ đứng vững chãi trên thị trường thời trang nói chung.

Sự xuất hiện đầu tiên của chất liệu da trong thế giới đồ da
Theo nhiều nguồn tài liệu lịch sử đáng tin cậy trên thế giới ghi lại thì đồ da lần đầu xuất hiện tại Ai Cập từ năm 1300 trước Công Nguyên. Thậm chí trong thời kì sơ khai thì ở các nước như châu Á, châu Âu, Bắc Mĩ đã biết biến những loại da động vật thành những vật dụng hàng ngày hoặc dùng trong sản xuất như giữ ấm, đựng đồ,…

Khoảng năm 1200 trước Công Nguyên, người Hi Lạp đã sử dụng da thuộc trong may quần áo, lều cũng như vũ khí, đây cũng là thời của các anh hùng Homeric. Sau này, việc sử dụng da đã lan rộng ra các nước La Mã. Ngay cả với các nước châu Á, trong thời trung cổ, Trung Quốc đã biết đến nghệ thuật sản xuất đồ da, thậm chí người da đỏ châu Mĩ cũng đã biết đến những kĩ thuật sản xuất đồ da trước khi người da trắng xuất hiện trên mảnh đất này.

Khoảng hơn 1000 năm sau đồ da được thịnh hành bởi những người phụ nữ Ai Cập, chúng trở thành thước đo cho sự sang trọng của họ.

Back to top button