Thời trang

Làm thế nào để nâng cao tinh thần tự học?

Tinh thần tự học, bao gồm việc học mà không có sự giám sát trực tiếp hoặc có mặt trong lớp học, là một cách học có giá trị và đang nhanh chóng phổ biến trong phụ huynh và học sinh. Bằng cách bổ sung giáo dục chính thức với việc học ở nhà, học sinh có thể thấy sự cải thiện đáng kể về điểm số, hiểu biết vật chất và sự tự tin.

Nhiều học sinh tự học ở nhà để bổ sung cho việc học trên lớp. Tuy nhiên, tự học cũng có thể được sử dụng để thành thạo một kỹ năng mới hoặc học một khái niệm hoàn toàn mới – như một ngôn ngữ hoặc một nhạc cụ. Những lợi ích bạn có thể đạt được từ việc tự học là vô tận và hoàn toàn do mục tiêu của bạn và con bạn quyết định.

Có nhiều phương pháp tự học khác nhau mà bạn có thể thực hiện ở nhà (cho dù đó là các mẹo tự học để hoàn thành một mình hay với bạn) có thể mang lại nhiều lợi ích giáo dục cả trong và ngoài trường học. Cùng Fashion Bible bật mí cách tự học nhé.

Xây dựng tinh thần tự học bằng các cuộc trò chuyện

Trò chuyện với con bạn về những gì đang được học ở trường và những chủ đề con bạn quan tâm. Điều này sẽ khuyến khích học sinh cố gắng học tập nhiều hơn, vì vậy chúng có thể tiếp tục dạy cho bạn những gì chúng biết. Ngoài ra, thực hành giảng dạy được biết đến như một trong những cách hàng đầu để hướng tới việc nắm bắt một khái niệm!

Đọc sách và bài báo về một chủ đề nghiên cứu, hoặc sở thích.

Cho dù điều này liên quan đến một khóa học hay chỉ là lúc con bạn giải trí, khuyến khích con bạn đọc sách là một cách hiệu quả cao để tăng cường hiểu biết về các khái niệm mới. Cùng nhau đi đến thư viện, hoặc đầu tư vào một số tác phẩm kinh điển về một chủ đề nào đó để cung cấp tài liệu đọc tốt nhất phù hợp cho con bạn tự học.

Xem các video giáo dục để giúp trẻ tích cực đề cao tinh thần tự học

Có nhiều video hướng dẫn nhằm dạy mọi người các kỹ năng mới hoặc các chương trình giáo dục nhằm bổ sung cho những gì học sinh học được ở trường. Cho dù người học tại nhà của bạn đang cố gắng học một ngôn ngữ khác hoặc tìm ra cách tiến hành một thí nghiệm khoa học, họ có thể được hưởng lợi rất nhiều từ hướng dẫn bằng âm thanh và hình ảnh.

Trò chơi giáo dục là niềm yêu thích của trẻ em và phụ huynh khi nói đến cách học ở nhà.
Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể truy cập thông qua điện thoại để thúc đẩy việc học toán, tiếng Anh và nhiều khóa học khác. Hoặc đặt điện thoại xuống và nắm lấy các trò chơi trên bàn và trò chơi đánh bài thúc đẩy chiến lược và logic. Khuyến khích con bạn gắn việc học với niềm vui.

Làm việc thông qua các câu hỏi thực hành để củng cố các kỹ năng đã học ở trường trong khi học ở nhà.

Giúp thu hút sự chú ý của con bạn trong khi giải quyết các câu hỏi thực hành bằng cách kết hợp các trò chơi, phần thưởng và thử thách. Điều này sẽ giúp chúng thích xem tài liệu theo một cách mới và củng cố những gì đã học trong lớp. Như thế ta đã giúp trẻ có tinh thần tự học cao hơn.

Back to top button