Thời trang

Kỹ xảo kết hợp trang phục và thể hình

Kiểu cách và màu sắc của trang phục có thể gây ảnh hưởng đến vóc dáng, khí chất và phong vị đàn ông. Kết hợp trang phục như thế nào vừa vặn và phù hợp với vóc dáng hoàn hảo che khuyết điểm, tôn ưu điểm không phải ai cũng biết.
Khi lựa chọn các loại trang phục bạn nên đứng trước gương và chú ý đến đặc điểm thể hình của bản thân. Tỷ lệ giữa tay và vai, độ cao của hông… Khi đã hiểu được những đặc điểm hình thể của mình rồi. Thì việc lựa chọn và xử lý trang phục vừa dễ dàng vừa làm cho diện mạo tinh thần của bạn tăng lên đáng kể. Trong cuộc sống hàng ngày, những người có thể hình đạt tiêu chuẩn không nhiều. Mục đích phối hợp giữa trang phục và thể hình chính là thông qua lừa giác quan để đạt được ấn tượng hoàn thiện. Thông qua việc thay đổi ngoại hình, kiểu dáng, màu sắc của trang phục để làm cho chỉnh thể càng đẹp hơn.

Ví dụ như thông qua việc điều chỉnh trang phục làm cho thị giác thay đổi. Khiến chân của bạn trông dài hơn hoặc làm vai của bạn rộng hơn…

Thông qua những kiểu dáng khác nhau, chất liệu và màu sắc khác nhau để bổ sung cho những hình thể khác nhau.

Nếu vai to hơn hông

Kiểu hình dạng này cơ thể tương đối đối xứng, nên lựa chọn trang phục hơi rộng một chút. Tránh lựa chọn các chất liệu áo thun, áo sơ mi,… các loại áo kẻ sọc ngang. Như thế sẽ càng gây cảm giác vai ngang hơn.

Nếu vai và hông tương đương

Kiểu này thường thuộc người có dáng cao. Nên kết hợp trang phục thẫm màu và có yếu tố đường kẻ nằm ngang để có cảm giác tăng trọng lượng cơ thể.

Nếu vai nhỏ hơn hông

Thường là những người thấp và lùn, nên chọn các chất liệu vải có đường kẻ theo chiều thẳng đứng. Đồng thời chọn chất liệu tương đối mịn. Nên chọn những kiểu trang phục đối xứng giữa đường may và hàng cúc. Lựa chọn trang phục có thắt lưng bản nhỏ tương đối thích hợp.

Nếu dáng người béo

Những người đàn ông béo về chỉnh thể thường có vẻ đẹp đôn hậu. Để nhìn mảnh mai hơn một chút có thể lựa chọn kiểu trang phục có đường thẳng đứng, làm cho thị giác có cảm giác bị thu hẹp lại. Những loại vải có tính chất thẳng đứng. Có cảm giác tinh tế là một sự lựa chọn phù hợp. Tránh những trang phục có đường viền đối xứng với vai và những trang phục có vòng eo rộng. Nhưng kiểu dáng có hình dạng vai bằng, cổ chữ V và phụ kiện bố trí theo chiều dọc sẽ làm cho trọng lượng nhẹ đi một chút.

Chân ngắn và cong

Những người đàn ông có chân cong, cần chú ý đến mối quan hệ trong việc kết hợp trang phục giữa áo và quần. Đồ mặc bên dưới nên có màu nhạt hơn so với đồ mặc bên trên. Chất liệu nên có cảm giác của len. Về kiểu dáng bên trên nên mặc đồ màu sắc một chút Mọi đường nét đều tập trung vào phía trên, ví dụ như đeo thêm một số phụ kiện thích hợp.

Bụng phệ

Người đàn ông “béo bụng” thường có tính cách nhất định. Khi chọn áo mặc ngoài nên chọn chất liệu nhiều hoa văn một chút. Đồng thời chất liệu và gia công nên tỉ mỉ một chút. Lựa chọn dùng thắt lưng bản nhỏ, giày màu đen để giảm trọng lượng bên dưới.

Nam giới béo bụng nên mặc gì ?

Người gầy nhỏ

Khi mặc đồ không nên mặc bó sát quá, nên có độ rộng nhất định. Nhưng đồng thời nên nhớ không được mặc quần quá rộng. Về mặt chất liệu nên chọn những chất liệu dầy một chút để làm tăng cảm giác về thị giác.

Một khi đã am hiểu đặc điểm vóc dáng cơ thể mình. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và biết cách kết hợp trang phục với những set đồ hoàn hảo che khuyết điểm. Đồng thời thể hiện được khí chất và phong cách cá tính bạn muốn thể hiện.

Nguồn: Tạp chí Cardino – Viettex

Xem thêm:

Tan chảy vì 1001 biểu cảm siêu đáng yêu của cô bé “thánh ăn”
9 gợi ý mặc đẹp với áo thun nữ cực chất cho ngày mới năng động
Nam giới béo bụng nên mặc gì
Hoa hậu Thu Thảo xinh đẹp như nàng công chúa trong lễ cưới cổ tích
Bảng thông số chọn size quần áo nữ chuẩn
Màu sắc trang phục nói gì về bạn ?
Váy hạ eo – Váy “đa-zi-năng” gầy béo, bầu bí đều mặc đẹp

Back to top button