Thời trang

Cruella và cuộc trỗi dậy của thời trang Punk

Cruella đã mang thời trang Punk trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đã 25 năm kể từ khi Glenn Close đóng vai Cruella de Vil, một nhà thiết kế thời trang bị ám ảnh bởi việc làm ra một chiếc áo khoác ngoài những đốm sáng của chó đốm. Nhưng không còn gì xa lạ với những tác phẩm trước đây của Disney, ngay cả những nhân vật phản diện cũng có một câu chuyện tuyệt vời của riêng mình. Và thời gian gần đây sau cùng chúng ta cũng được thưởng thức “Cruella”, một bộ phim về Estella, nhà thiết kế thời trang đầy tham vọng vào những năm 70 trước khi cô trở thành nhân vật phản diện cực kỳ ghét chó trong 101 con chó đốm huyền thoại.

Vai diễn doo Emma Stone thủ vai, chúng ta có thể thấy phong cách tạo hình của Cruella trong cuộc cách mạng punk rock ở London do nhà thiết kế trang phục người Anh từng hai lần đoạt Giải Oscar Jenny Beavan chỉ đạo. Bà được biết đến qua các tác phẩm đình đám trước đây như Gosford Park, Mad Max: Fury Road và The King’s Speech. Và lần này với “Cruella”, nhà thiết kế Beaven thật sự không khiến người hâm mộ thất vọng. Lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế mở ra kỷ nguyên punk, có những gợi ý về tình yêu của Vivienne Westwood dành cho da và dây chuyền, hay tinh thần avant garde bất diệt của  Alexander McQueen trong quần áo và thời trang cao cấp của John Galliano. Hãy cùng Fashion Bible nhìn ngắm trang phục tuyệt vời trong bộ phim đình đám này nhé.

Đồng phục nổi loạn trong giai đoạn tuổi thơ của Estella

Lần đầu tiên chúng ta được giới thiệu với Estella như một cô gái sáng tạo nhạy bén, không ngại nổi bật so với những người còn lại. Mặc cho điều này đi ngược lại với mong muốn của mẹ cô.  Với tài năng bẩm sinh để thiết kế quần áo được thấy qua nhiều phiên bản đồng phục mà cô bé tạo ra – một chiếc áo khoác được thiết kế theo kiểu graffiti và một chiếc áo vest buộc chéo được thiết kế lại có cổ tay áo phù hợp. Rõ ràng ngay từ đầu Estella không chỉ có mái tóc đặc trưng mà còn có một gu thẩm mỹ cực punk.

Punk trong lớp ngụy trang của Cruella
Sau đó, bộ phim chuyển tiếp nhanh đến Estella trưởng thành với mái tóc ngọn lửa, một cô gái mồ côi thiết kế ngụy trang với bộ đôi tay sai của mình để gây ra những trò nghịch ngợm khắp London. Chúng tôi thấy ở đây cách tiếp cận D.I.Y của nhà thiết kế và bảng màu toàn diện. Tuy nhiên “khi cô ấy trở nên tàn nhẫn hơn và “Cruella” hơn,  Estella càng trở nên đặc sắc hơn”. Nhà thiết kế Beaven đã chia sẻ như thế khi nói với việc bổ sung màu trắng, xám và đỏ vào bảng màu của mình.

Hai thương hiệu thiết kế xuất hiện trong tủ quần áo của Estella là Tom Davies và Louis Vuitton. Nhà thiết kế kính mắt Tom Davies đã thiết kế tổng cộng 120 gọng kính tùy chỉnh cho Cruella, bắt đầu với gọng tròn mở và mềm nhưng sau cùng họ quyết định sẽ biến  Cruella thành mắt mèo để phù hợp với phong cách đang phát triển của mình.

Louis Vuitton xuất hiện trong phim với chiếc túi Capucines của thương hiệu. Trong đó có một chiếc do Emma Stone, đại sứ của thương hiệu đeo như một phần hóa trang của mình và một chiếc trong cửa hàng cổ điển của Artie.

Scarlett Flames

Để tạo nên màn chào sân đầy kịch tính, Cruella được ra mắt trong chiếc áo choàng trắng bay lên trong ngọn lửa để lộ một chiếc áo choàng màu đỏ như máu được tái tạo lại của Baroness trong vũ hội đen trắng.

Emma Stone as Cruella in Disney’s live-action CRUELLA. Photo by Laurie Sparham. © 2021 Disney Enterprises Inc. All Rights Reserved.
Lấy cảm hứng từ chiếc váy “Tree” của Charles James được đặt tại Bảo tàng Metropolitan, nó có phần thân áo được quấn quanh giống nhau và loe ra ở phía dưới.

Cruella chính là nữ hoàng

Trong phân Cruella đẩy sự trả thù lên đỉnh điểm, cô đã xuất hiện trong bộ váy cực lộng lẫy khi được làm bằng 5.060 cánh hoa thêu tay.

Cùng với chiếc váy tuyệt vời đó là một chiếc áo khoác đặt may riêng với những con ngựa và toa tàu thu nhỏ trên vai của cô.

Ảnh Internet

Lược dịch theo mega.onemega

Back to top button