Thời trang

Có nên ăn mật ong đông lạnh không?

Nếu bạn có ý định sử dụng mật ong đông lạnh như một món ăn để hợp trending thì tốt nhất là chỉ nên thử một lượng nhỏ nếu không muốn ngủ trong nhà vệ sinh.

Ăn mật ong đông lạnh đang là xu hướng hot trên Tiktok.
Xu hướng ăn mật ong đông lạnh
Một xu hướng Tik Tok mới nhất liên quan đến việc sử dụng mật ong đông lạnh như một món ăn nhanh. Xu hướng này bắt nguồn từ một Tiktok-er, Dave Ramirez, khi anh ấy thú nhận rằng anh đã ăn mật ong đông lạnh như một món ăn nhẹ mà anh thấy là “khá sảng khoái”.

Kể từ đó, trào lưu này đã nhanh chóng thu hút hơn 900 triệu lượt xem và cũng kéo theo một số người đã ăn một lượng lớn mật ong đông lạnh. Họ đã cảm thấy buồn nôn hoặc xuất hiện các triệu chứng về tiêu hóa sau đó.

Lý giải cho vấn đề này, Amanda Izquierdo, một chuyên gia dinh dưỡng đến từ Chicago giải thích:

“Xu hướng này tương đương với việc ăn nhiều kẹo cùng một lúc. Điều này không hề có lợi cho sức khỏe và thường dẫn đến “sugar crashes”, một triệu chứng gây thèm ăn và gây khó chịu cho tiêu hóa.”

Đừng sử dụng mật ong đông lạnh như một món ăn?
Theo Izquierdo, một lượng nhỏ mật ong có thể làm giảm các triệu chứng tiêu hóa. Ví dụ như một thìa cà phê có thể giúp chống trào ngược axit dạ dày mặc dù nó vẫn ảnh hưởng lượng đường trong máu. Nhưng vì mật ong có chứa nhiều hàm lượng fructose và calo cao nên khi tiêu thụ nhiều mật ong có thể nhanh chóng dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn và tiêu chảy.

“Khi cơ thể bạn nhận ra rằng bạn đã ăn nhiều đường, nước sẽ đi vào đường tiêu hóa và dẫn đến tiêu chảy.”

“Hướng dẫn chế độ ăn uống 2020-2025 cho người Mỹ” khuyến cáo rằng người lớn nên giữ lượng đường bổ sung dưới 10% lượng calo hằng ngày của họ. Đối với một người ăn 2000 calo mỗi ngày, tức là ít hơn 4 muỗng canh mật ong. Ngoài ra, Izquierdo khuyên bạn nên ăn protein và chất béo khi ăn đường và carbs để giảm bớt sự khó chịu khi đường huyết không ổn định. Những người mắc bệnh tiểu đường càng không nên ăn mật ong đông lạnh vì lượng đường trong máu có thể tăng đến mức nguy hiểm.

Nếu bạn vẫn còn ý định “đi theo xu hướng” thì tốt nhất là bạn chỉ nên thử một lượng nhỏ nếu không muốn ngủ trong nhà vệ sinh.

Xem thêm:

Các Vitamin và nguyên tố vi lượng có trong thực phẩm nào?
Cách làm nước detox giảm cân, thanh lọc cơ thể
Bị mụn không nên ăn gì?

MENBACK.COM

Back to top button