Thời trang

Cách nhận biết đồng hồ Thụy Sĩ thật và giả

Ngày nay, đồng hồ không chỉ được dùng để xem giờ mà còn là phụ kiện quan trọng đối với nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng, giữa bạt ngàn thương hiệu và v ới khả năng làm nhái tinh vi và hiện đại, việc phân biệt đồng hồ thật hay giả ngày càng khó khăn hơn. Những người làm giả chuyên nghiệp thậm chí còn bắt chước chính xác các đặc điểm bên ngoài và số seri của đồ hiệu. Tuy nhiên, bạn đừng bi quan, hãy thử áp dụng một số bí quyết của các chuyên gia dưới đây:

1. Chú ý kim giây

Trên hàng thật, chiếc kim này thường lướt đều. Nếu kim dây chuyển động giật và tạo tiếng tích tắc nhỏ, đó có thể là hàng nhái.

2. Cũng có một số mẫu đồng hồ thật được làm với kim giây giật, vì vậy bạn hãy nghiên cứu đặc điểm của từng mẫu đồng hồ trước khi định mua để nắm được những đặc trưng khó làm giả của nó. Chẳng hạn những chiếc đồng hồ nhái thường sẽ không có van xả helium.

3.  Đồng hồ Thụy Sĩ còn phải cho cảm giác cầm chắc tay do làm từ chất liệu cao cấp và nặng như titanium. Trọng lượng nói lên giá trị của nó.

4.  Hãy quan sát kỹ các dòng chữ. Chữ bị nhòe, sai sót và vạch chia không đều là vài điểm tố cáo hàng nhái.

5.  Mùi từ đồng hồ đeo lâu ngày

Bạn nghe mùi tưởng như từ phô-mai đã nấu chín hay mùi bàn chân nhưng thực ra đó là từ chiếc đồng hồ bị bám cặn bã tiết ra từ cổ tay. Mất rất nhiều tiền để mua một chiếc đồng hồ nên ít nhất hãy giữ cho nó đừng “tỏa hương” như vậy. Đồng hồ dây kim loại nên được lau chùi nhẹ nhàng mỗi tháng bằng một ít xà phòng hòa với nước. Nên thay dây da hàng năm. Nếu bị đổ mồ hôi nhiều, bạn hãy chọn loại dây da có khả năng chống thấm nước.

Back to top button