Dây nịt & Thắt lưng

Cách đo kích cỡ size giày dép chuẩn nhất

Song hành cùng nhu cầu ngày càng cao của con người thì công nghệ hiện đại cũng có sự phát triển vượt bậc, sẽ không có gì là quá khó khăn cho bạn khi lựa chọn cho mình được một đôi giày dép đẹp vừa ý ngay tại nhà mà không cần tốn thời gian đến tận nơi xem và thử. Tuy nhiên, để thỏa mãn được điều đó, bạn vẫn chưa biết làm thế nào để tìm được kích thước số size giày da nam chính xác của mình. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể tìm ra kích cỡ size giày của bạn chuẩn nhất.

Ngồi xuống và đặt một chân thuận lên một tờ giấy theo hướng hơi cong về phía trước. Sau đó, giữ bút thẳng và vuông góc với tờ giấy và vẽ phác thảo hình bàn chân theo chỉ dẫn dưới đây.

Khi đã có bản phác thảo bài chân bạn sẽ đo được chiều dài và chiều rộng của chúng. Bạn nên vẽ cho cả hai chân, vì có nhiều người hai chân sẽ lệch nhau do trong quá trình vận động chân thuận sẽ phát triển to hơn một chút. Dùng thước đo khoảng cách từ gót chân đến đầu ngón chân. Và bây giờ, bạn đã có chiều dài của chân mình, bạn cũng cần phải đo chiều rộng nữa nhé. Bạn có thể để sai số trong vòng 0.5cm.

So sánh kết quả của bạn đã có với bảng kích thước size giày dép sau đây và tìm ra cỡ giày chuẩn xác nhất. 

Lưu ý: Thời gian tốt nhất để đo cỡ size giày dép của bạn là vào cuối ngày, khi đôi chân trải qua một ngày dài hoạt động thì kích thước lúc này là chuẩn nhất.

Rất nhiều người chỉ ước tính đại khái về size giày nhưng như vậy đôi khi sẽ làm số đo giày bị sai và làm đôi chân không thỏa mái, dễ ảnh hưởng tới xương khớp về sau.

Back to top button