Thời trang

Các lợi ích sức khỏe bất ngờ từ trứng muối

Trứng muối vốn là món ăn khoái khẩu không ít của người Việt. Nhưng món ăn này hàm chứa bao nhiêu dinh dưỡng? Bạn có thật sự hiểu rõ về chúng không?

Cùng Fashion Bible tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của món ăn  đặc biệt này nhé.

Trứng muối là gì?

Trứng muối chỉ có thể được làm từ trứng vịt. Vì vỏ trứng và chất lượng tốt hơn trứng gà. Trứng vịt dai hơn, ngon hơn và khả năng hấp thụ muối tốt hơn. Món ăn này vốn đã rất phổ biến trong các cửa hàng, vì rất nhiều người yêu thích nó đặc biệt là vì nó có tác dụng tăng cường dạ dày và ngon miệng. Trứng muối có kích thước lớn hơn, và nhiều calo hơn trứng gà đến 50%, và chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu.

Các lợi ích dinh dưỡng đầy bất ngờ
Tổng hợp của bộ 3 dinh dưỡng carb (đường), protein (đạm) và fat (chất béo)

Protein của trứng là loại protein chất lượng cao, mỗi quả trứng vịt chứa 9 gam protein, trong khi đó nó cũng chứa 9,6 gam chất béo và 1 gam carbohydrate. Tất cả những chất dinh dưỡng này rất tốt cho cơ thể để sản sinh năng lượng, no lâu hơn, hỗ trợ sức khỏe toàn thân như cơ, da, tóc, v.v.

Nguồn cung cấp của vitamin

Trứng muối làm tăng thêm lượng vitamin, chẳng hạn như vitamin A và vitamin B 12. Vitamin A có lợi để thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới để duy trì một mô cơ thể khỏe mạnh và cũng duy trì sức khỏe thị lực. Một quả trứng vịt muối chứa khoảng 472 IU vitamin A, hoặc đã đáp ứng 1/5 lượng khuyến nghị hàng ngày đối với phụ nữ và 16% đối với nam giới. Vitamin B12 rất hữu ích cho sức khỏe thần kinh và cải thiện chức năng của tế bào hồng cầu. Mỗi quả trứng vịt cung cấp khoảng 3,8 microgam vitamin B12, và lượng này vượt quá lượng khuyến nghị. Ngoài ra còn được hỗ trợ bởi một số lượng nhỏ phức hợp vitamin B, vitamin D và vitamin E.

Lợi ích của khoáng chất

Trứng muối cũng cung cấp dinh dưỡng gồm các nguyên tố khoáng, cụ thể là selen và sắt. Selen rất hữu ích để hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh và giúp cơ thể tạo ra các hormone trong tuyến giáp. Sắt có ích để giúp các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy và giúp cơ thể sản xuất năng lượng. Mỗi quả trứng vịt chứa 2,7 miligam sắt, đáp ứng 34 phần trăm lượng khuyến nghị hàng ngày cho nam giới và 15 phần trăm cho phụ nữ. Trong khi trứng vịt cung cấp 25,5 microgam selen, hoặc đáp ứng 46 phần trăm nhu cầu hàng ngày. Các khoáng chất khác cũng được tìm thấy, nhưng với một lượng nhỏ là kẽm, phốt pho và canxi.

Phản ứng phụ cần lưu ý

Các bạn thích ăn trứng muối cần lưu ý một nguy cơ đó chính là: Cholesterol cao. Hàm lượng cholesterol trong trứng vịt cao hơn nhiều so với trứng gà, vì lợi ích của việc hạn chế nên tiêu thụ. Mỗi quả trứng chứa 619 miligam cholesterol, vượt gấp hai lần so với giới hạn ăn vào hàng ngày. Và hạn chế này còn nhiều hơn hơn gấp ba lần đối với bệnh nhân có vấn đề về tim và cholesterol. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu cholesterol từ thức ăn sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Cholesterol cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tim hoặc các bệnh liên quan Động mạch. Bạn đủ khỏe mạnh để chỉ cần ăn một quả trứng vịt mỗi ngày và nênăn kèm  với các thực phẩm không chứa cholesterol khác. Chhẳng hạn như rau, trái cây hoặc thực phẩm giàu chất xơ.

Nếu bạn có vấn đề với cholesterol cao, bạn có thể phải cẩn thận hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ khi ăn trứng vịt muối nhé.

Ảnh Internet

Lược dịch từ vietseafarm

Back to top button