Thời trang

Các loại hoa cưới được yêu thích trong hôn lễ

Hoa cưới nào thích hợp cho hôn lễ của bạn nhất? 

Có rất nhiều sự lựa chọn và mỗi loại hoa đều mang đến ý nghĩa khác nhau. Bạn đã hiểu rõ về chúng và chọn ra hoa cưới phù hợp cho cá tính của mình chưa? Hãy cùng Fashion Bible tìm hiểu nhé.

Hoa hồng – hoa cưới bất diệt

Từ lâu đã được coi là biểu tượng của sắc đẹp và tình yêu, hoa hồng được hình thành trong nhiều câu chuyện thần thoại và cổ tích. Các nhà văn và nhà thơ lãng mạn đã sử dụng hoa như một ẩn dụ cho cảm xúc, vẻ đẹp, niềm đam mê và tình yêu đích thực. Là một ngôi sao nổi tiếng trong thế giới hoa cưới, hoa hồng không còn nhàm chán, đặc biệt là khi nói về màu sắc – hoa hồng có các loại màu đặc và hai màu – thậm chí còn có cả hoa hồng sọc và hoa hồng phớt.

Hơn 3.000 giống hoa hồng được trồng thương mại và nhiều loại hoa hồng có sẵn quanh năm và giá cả phải chăng đáng kinh ngạc. Và mặc dù hoa hồng gắn liền với hương thơm sang trọng nhưng không phải hoa hồng nào cũng thơm. Ba loại hoa hồng chính phổ biến nhất để làm hoa cưới: hoa hồng trà lai (hoa hồng thương mại cổ điển, có hình dáng đồng nhất thường thấy ở cửa hàng bán hoa địa phương của bạn), hoa hồng phun (hoa hồng có từ năm đến mười đầu nhỏ trên mỗi thân và “tự nhiên, “nhìn” trồng trong vườn và hoa hồng vườn (những giống đắt tiền, lâu đời với những đầu rậm rạp, thoáng và có mùi thơm ngon).

Tulips

Mặc dù hoa tulip thường được kết hợp với Hà Lan, nhưng loài hoa này thực sự có nguồn gốc từ Ba Tư. Đại diện cho “tình yêu nồng cháy” và “những năm tháng hạnh phúc”, hoa tulip có thể là một trong những hoa cưới đầy ý nghĩa cho hôn lễ của bạn. Loài hoa này được trồng với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm trắng và kem, phấn màu (hồng, vàng và đào) và các sắc thái rực rỡ (đỏ tươi, đỏ, cam và tím).

Có nhiều trong năm, các loại hoa tulip phổ biến nhất có giá rất phải chăng, mặc dù các loại hiếm có thể đắt. Hoa tulip đa năng có thể nâng cao cả không gian đám cưới trang nhã và các địa điểm bình thường hơn, và hoạt động tốt ở hầu hết mọi chi tiết trong đám cưới — từ bó hoa và tiệc tùng cho đến sắp xếp bàn tiệc. Ba giống chính thường được sử dụng: hoa tulip Hà Lan (thường thấy ở các cửa hàng bán hoa trong khu phố và trong các khu vườn), hoa tulip Pháp (đắt tiền và thanh lịch, với thân dài và nở to thuôn nhọn) và hoa tulip vẹt (được chú ý bởi những cánh hoa có sọc, xù. màu sắc mạnh)..

Calla Lilies

Còn được gọi là arum lily, loài hoa cưới thanh lịch, hình loa kèn này có nguồn gốc từ Châu Phi và tượng trưng cho “vẻ đẹp lộng lẫy” trong ngôn ngữ của các loài hoa. Hình thức đặc biệt của calla lilies đã được mô tả trong các tác phẩm nghệ thuật theo trường phái tân nghệ thuật và trang trí nghệ thuật, ngoài nhiếp ảnh thế kỷ 20. Hai loại thường có sẵn: loại đầu to với thân dài, nhẵn thích hợp cho việc sắp xếp cao hoặc bó hoa kiểu trình bày, và loại hoa cưới thu nhỏ lý tưởng cho các kiểu sắp xếp nhỏ và bó. Màu ngà kem là màu phổ biến nhất, nhưng loa kèn cũng có các màu vàng, cam, hồng hoa cà và tím đậm (một lựa chọn tuyệt vời cho bó hoa cưới thời tiết lạnh hoặc sắc sảo).

Lily of the Valley – hoa cưới thiên đàng

Với những bông hoa nhỏ hình chuông treo lủng lẳng trên một thân cây mỏng, lily of the valley đôi khi được gọi là “nấc thang lên thiên đường”. Hương thơm tươi mát từ những bông hoa nhỏ nhắn của nó không thể lẫn vào đâu được. Trong thần thoại Bắc Âu, loài hoa cưới này được liên kết với Ostara, nữ thần của mùa xuân – nhưng bạn có thể nhớ nó từ bó hoa cưới hoàng gia của Kate Middleton vào năm 2011. Và mặc dù phong phú nhất vào mùa xuân, nó vẫn có sẵn – mặc dù khá đắt – hầu hết trong năm . Vì vậy, trong khi một nắm hoa huệ của thung lũng có thể là giấc mơ của bạn, thì một giải pháp thay thế hợp lý hơn có thể là chỉ sử dụng một vài cành để tạo nên một bó hoa hoặc trung tâm với hương thơm tuyệt vời và kết cấu tinh tế của nó. Hầu hết mọi người đều biết đến giống hoa màu trắng, nhưng lily of the Valley cũng có màu hồng phớt rất hiếm.

Ảnh Internet

Lược dịch theo The Knot

Back to top button