Thời trang

Bullet Journal là gì mà được giới trẻ yêu thích đến thế

Bullet Journal đang là xu hướng ghi chép, lên kế hoạch được giới trẻ ưa chuộng.

Cùng Fashion Bible tìm hiểu cách tạo nên một bullet Journal cho riêng mình nhé.

Đó là điều làm cho Bullet Journal trở nên đặc biệt
Thị trường đã bão hòa với mọi kế hoạch mà bạn có thể mơ ước, nhưng bằng cách nào đó, không một bảng kế hoạch nào – cho dù lạ mắt đến đâu – đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của bạn. Nó chỉ là món bánh mì nướng cố gắng biến thành món khoai tây chiên. Nhưng Bullet Journal thì khác. Nó bắt đầu với một trang nhật ký trống và một cây bút được cho là đơn giản và gần như nhàm chán, nhưng đó khởi nguồn của mọi sáng tạo mà bạn đang tìm kiếm đấy.

Bullet Journal tốt hơn hệ thống trực tuyến của bạn

Bộ não của chúng ta tiếp cận các phương pháp tương tự khác với phương pháp kỹ thuật số. Trẻ mới biết đi điều hướng iPad tốt hơn so với những người thân lớn tuổi hơn về mức độ của chúng, vì vậy tất cả những người thông minh ngày càng quan tâm đến những tác hại (nếu có) mà điều này gây ra cho não.

Tôi không ở đây để bảo bạn ngăn bạn hoặc con bạn sử dụng màn hình; đó sẽ là vô lý và có ý nghĩa hallelujah TV. Nhưng có một cái gì đó khác nhau về việc đi analog. Bạn đã bao giờ chỉnh sửa một bài báo hoặc bản thảo thuật ngữ trên máy tính của mình chưa? Bạn luôn kết thúc việc in toàn bộ và lật các trang bằng bút trên tay vì vì lý do nào đó nó hoạt động tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy đây là lý do tại sao:

Bộ não của chúng ta hoạt động khác nhau khi chúng ta chuyển động tương tự, và đó là lý do tại sao Bullet Journal là một hệ thống tuyệt vời. Nó thu hút bộ não của bạn và khuyến khích các quá trình suy nghĩ thấu đáo hơn. Thêm vào đó, bạn có thể mua một chiếc bút tuyệt vời.

Tuy nhiên, mặc dù hành động viết là lãng mạn và rất thư giản nhưng nó sẽ mất nhiều thời gian hơn. Điều này có vẻ ngu ngốc và phản thiên tài, vậy tại sao lại làm vậy? Bởi vì Bullet Journal, theo thiết kế, giúp bạn quyết định điều gì quan trọng và điều gì không. Nếu việc viết ra bất kỳ số lần nào không đủ quan trọng, thì nó không đủ quan trọng để lưu giữ trong cuộc sống của bạn. Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Bullet Journal của bạn sẽ không thay thế điện thoại thông minh của bạn. Và bạn không thể lưu thông tin trên điện thoại của mình theo cách bạn có thể làm trong gáy sách. Khi một Bullet Journal đã đầy, nó sẽ tồn tại trên giá sách của bạn với những gì cuối cùng sẽ trở thành cuộc đời của những người khác và bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về cuộc đời mình mà không công nghệ nào có thể sánh kịp.

Có thể được tạo nên chúng trong vòng năm phút
Nếu bạn do dự khi mua một cuốn tạp chí mới trước khi biết liệu mình có sử dụng nó hay không (nhân tiện, hãy lấy một cuốn sổ ghi chép steno cũ hoặc một trong hàng chục cuốn tạp chí ít được sử dụng trên kệ của bạn. Bây giờ chúng ta hãy dành vài phút để thiết lập nhanh để bạn có thể thấy một Bullet Journal bao gồm những gì nhé.

Các trang cần thiết của Bullet Journal
Future log – Nhật ký tương lai

Bullet Journal đưa ra một cái nhìn tập trung vào từng tháng một, điều này rất tốt cho tháng nhưng khó khăn khi ghi lại những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Đó là lý do tại sao Bản ghi tương lai rất dễ bay.

Các phiên bản của thiết lập là vô hạn, nhưng thử và sai đã dạy tôi giữ cho Bullet Journal của mình đơn giản nhất có thể. Nếu một cuộc hẹn hoặc ngày ăn trưa hoặc lễ hội xe tải thực phẩm sắp đến, bạn chỉ cần viết một ô trống, ngày tháng và sự kiện. Làm xong. Chúng ta sẽ nói thêm về việc thực hiện sau, vì vậy chỉ cần viết “Nhật ký tương lai” ở đầu trang, đánh số trang cho chúng.

The Monthly Log – Nhật ký hàng tháng

Bạn không cần phải bắt đầu Bullet Journal vào tháng 1 để nó có hiệu quả. Đơn giản chỉ cần bắt đầu từ nơi bạn đang ở. Nếu bạn đang đọc cuốn sách này vào tháng Năm, thì Nhật ký hàng tháng đầu tiên của bạn sẽ là tháng Năm.

Viết tháng ở đầu trang trống tiếp theo và viết các ngày trong tháng xuống bên cạnh. Cũng hữu ích khi viết chữ cái đầu tiên của ngày tương ứng trong tuần để bạn biết ngày thực tế rơi vào thời điểm nào. Bạn có thể làm điều này ở bên trái hoặc bên phải của số; người tạo ra Bullet Journal đặt của mình ở bên phải và tôi đặt của tôi ở bên trái. Bạn chọn.

Bây giờ, hãy sử dụng hệ thống lịch hiện tại của bạn (điện thoại, bảng kế hoạch Target dễ thương của bạn, v.v.) và chuyển các cuộc hẹn và sự kiện của tháng này vào Nhật ký hàng tháng của bạn. Giữ nó đơn giản và hạn chế lời nói của bạn. Trọng lượng là một thói quen tuyệt vời để có được.

Nếu bạn cảm thấy thứ Bullet Journal này có thể chỉ là vấn đề của bạn, hãy tiếp tục và lướt qua phần còn lại của lịch cũ và thêm bất kỳ ngày nào sắp tới vào Nhật ký tương lai của bạn. Cũng có thể trong khi sách đang mở và bút của bạn đã sẵn sàng.

Ảnh internet

Lược dịch theo thelazygeniuscollective

Back to top button