Thời trang

Biểu tượng may mắn nào được người Nhật ưa chuộng nhất?

Biểu tượng may mắn thật sự có tác dụng. Bạn có tin không?

Từ bùa Shinto đến sôcôla may mắn, những loại bùa may mắn từ Nhật Bản này sẽ giúp vận may của bạn thay đổi từ xấu thành tốt sang tốt hơn ngay lập tức. Cùng Fashion Bible FASHION điểm qua các biểu tượng may mắn của người Nhật nhé.

Biểu tượng may mắn Maneki Neko, mèo chiêu tài

Maneki Neko là một bức tượng nhỏ về mèo được cho là sẽ mang lại may mắn. Một con Maneki Neko cổ điển trông giống như những con mèo đuôi dài Nhật Bản với bộ lông màu hoa, nhưng con mèo này hiện có đủ loại và màu sắc. Thông thường, một hoặc cả hai bàn chân được nâng lên. Ở Nhật Bản, cử chỉ này, với lòng bàn tay hướng xuống, được sử dụng để ra hiệu ai đó về phía bạn.

Omamori, bùa may mắn

Omamori là bùa hộ mệnh mà mọi người có thể mua từ các đền thờ. Bùa hộ mệnh được bọc trong một chiếc túi gấm, và việc mở ra nhìn vào bên trong sẽ bị coi là xui xẻo. Có những omamori được coi là bùa may mắn chung chung, trong khi những thứ khác lại rất cụ thể. Có những lá bùa cho điểm tốt, là biểu tượng may mắn trong kinh doanh hoặc tình yêu, và thậm chí cho một thai kỳ và sinh nở khỏe mạnh.

Búp bê Daruma, Bodhidharma

Búp bê Daruma là bức tượng nhỏ được mô phỏng theo Bồ Đề Đạt Ma, nhà sư đã sáng lập ra Thiền tông. Chúng thường là những hình tròn, rỗng với bộ quần áo sơn màu đỏ, nhưng mỗi nghệ sĩ được tự do tùy ý thiết kế. Daruma là biểu tượng may mắn cho những điều mà bạn mong muốn. Khi bạn mua chúng, mắt trống rỗng. Bạn vẽ một bên mắt và thực hiện một điều ước. Khi nó thành sự thật, bạn điền vào con mắt thứ hai để hoàn thành cặp.

Omikuji, biểu tượng may mắn về giấy

Omikuji là những dải giấy chứa những dự đoán tốt hoặc xấu. Họ có sẵn tại các đền thờ và đền thờ để đổi lại một khoản đóng góp nhỏ. Nếu tài lộc tốt, bạn hãy giữ lấy nó và vận may. Nếu lời tiên tri là xấu, bạn buộc dải dây đó vào một sợi dây hoặc dây ở điện thờ với những người khác và để lại những điều xui xẻo cho bạn.

Ema, bảng chúc tết là biểu tượng may mắn cho năm mới

Ema là cảnh thường thấy ở nhiều đền thờ. Chúng là những tấm gỗ nhỏ mà mọi người viết lên đó những ước mơ và điều ước của họ như một lời tuyên bố trước công chúng, và đôi khi với hy vọng rằng một ngày nào đó kami (vị thần Shinto) sẽ nghe thấy thấy chúng. Những tấm gỗ này cuối cùng được đốt trong các đám cháy nghi lễ tại các đền thờ.

Koinobori, cá chép

Koinobori là những con cá chép. Chúng là một trang trí truyền thống cho Ngày Trẻ em, một ngày lễ quốc gia diễn ra vào tháng 5 hàng năm. Những chiếc tất gió này là biểu tượng may mắn và đại diện cho mong muốn của gia đình là có những đứa con hạnh phúc, khỏe mạnh và thành đạt.

Osechi ryori, nấu ăn năm mới

Osechi ryori là món ăn truyền thống được ăn vào dịp năm mới ở Nhật Bản. Nhiều loại thực phẩm này có ý nghĩa mang lại may mắn trong năm mới cho một số khía cạnh của cuộc sống. Ví dụ, những người mong muốn có con ăn kazunoko hoặc trứng cá trích tẩm ướp, trong khi những người cầu mong sức khỏe tốt thì ăn đậu nành.

Senbazuru, 1.000 con hạc giấy

Senbazuru là chuỗi 1.000 con hạc origami — thường là 25 chuỗi, mỗi chuỗi có 40 con hạc. Cũng giống như trong câu chuyện về Sadako Sasaki và nghìn con hạc giấy của cô ấy, người ta tin rằng hoàn thành tất cả 1.000 con hạc giấy sẽ ban cho chủ nhân một điều ước. Senbazuru đã trở thành một biểu tượng may mắn của sự chữa lành và hy vọng.

Kat Kat, sô cô la may mắn nhất

Kit Kat đến Nhật Bản vào đầu những năm 1970. Sô cô la cuối cùng đã rất thành công vì một vài lý do. Một là cái tên nghe gần giống với kitto katsu của Nhật Bản hay “chắc chắn thắng”. Do đó, sô cô la đã trở thành một món quà phổ biến cho học sinh vào khoảng thời gian ôn thi, và nhiều người vẫn liên tưởng nó với sự may mắn và may mắn.

Ảnh: Internet

Dịch theo: theculturetrip

Back to top button