Thời trang

Bán Hàng Đa Kênh Là Gì? 8 Phần Mềm Omni Channel Dễ Sử Dụng

Sự phát triển của công nghệ đã thâm nhập sâu vào cuộc sống chúng ta. Tôi dám chắc, bạn đang sở hữu nhiều hơn một thiết bị có kết nối Internet trong nhà. Có khi, bạn đang dùng điện thoại để đọc bài viết này cũng hay.

Công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống thường nhật. Trong tương lai gần, ranh giới giữa thế giới thực và ảo sẽ dần được xóa nhòa.

Hành vi mua hàng của người tiêu dùng cũng vì thế mà thay đổi. Thay vì chỉ giải quyết bài toán hẹp: tách trải nghiệm mua sắm trên laptop, smartphone hay tablet một cách riêng biệt, tại sao ta không phát triển mô hình bán hàng đa kênh – Omni Channel, nơi mà khách hàng có thể mua hàng tại bất cứ nơi nào họ muốn với những trải nghiệm liên kết?

Hãy cùng Uplevo khám phá bí ẩn đằng sau mô hình Omni Channel, cùng những ví dụ doanh nghiệp đã và đang áp dụng hình thức bán hàng đa kênh trong chiến lược tăng trưởng doanh thu của họ.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác của Uplevo:

Bí quyết gia tăng doanh số bán hàng
Mẹo giải quyết vấn đề khách hàng hiệu quả
Xây dựng quy trình bán hàng từ A – Z
Áp dụng nghệ thuật bán hàng Combo để tăng doanh thu
Wifi Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Miễn Phí Wifi Marketing

Nội dung trong bài viết

1. Omni Channel là gì?

2. Phân biệt Omni Channel và Multi Channel

3. Cách xây dựng mô hình Omni Channel hiệu quả

4. 8 Phần mềm bán hàng đa kênh đơn giản, dễ sử dụng

+ Phần mềm bán hàng Việt Nam

Haravan Omni Channel

Sapo Omni Channel

Bota Omni Channel

Suno

ATP Software

+ Phần mềm bán hàng đa kênh nước ngoài

Magento

Shopify

BigCommerce

5. Ví dụ thành công từ những doanh nghiệp lớn

 

Omni Channel là gì?
Omni Channel (hay bán hàng đa kênh) là một chiến lược kinh doanh, cho phép khách hàng trải nghiệm mua sắm trên nhiều nền tảng khác nhau. Khách hàng có thể mua sắm trực tuyến từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, mà đồng thời vẫn có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.

Dù lựa chọn nền tảng nào để mua sắm, trải nghiệm của họ vẫn cần phải có sự đồng nhất, không thay đổi.

Ví dụ:

Khi mua một chiếc máy tính để bàn, bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau: Mua trực tiếp trên Shopee / Tiki / Sendo, hoặc ra trực tiếp cửa hàng bán máy tính. Nhưng những trải nghiệm như: số lượng sản phẩm, sự tư vấn trực tiếp với người bán hàng, thanh toán (qua thẻ/thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt) của khách hàng giữa hai hình thức mua sắm trên phải là đồng nhất.

Phân biệt Omni Channel và Multi Channel
Có một vài sự khác biệt giữa Omni Channel (bán hàng đa kênh) và Multi Channel (bán hàng nhiều kênh):

Tất cả những trải nghiệm bán hàng qua nhiều kênh khác nhau (multi) đều có thể coi là hình thức bán hàng đa kênh (Omni Channel). Nhưng điều ngược lại chưa chắc đã đúng.

Bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh của mình trên nền tảng desktop, xây dựng app cho thiết bị di động, tận dụng các nền tảng mạng xã hội hoặc trực tiếp mở cửa hàng vật lý. Nhưng nếu những nền tảng này mang tính rời rạc và không có sự kết nối, thì đó không phải là mô hình bán hàng đa kênh.

Trải nghiệm nhiều kênh (Multi Channel) là điều mà hiện tại hầu hết các doanh nghiệp lớn hiện giờ rót tiền tỷ vào đầu tư. Họ có Website, blog, Facebook hay Instagram – những kênh mà họ hy vọng có thể thu hút và kết nối với khách hàng. Tuy nhiên trong hầu hết các trường hợp, khách hàng vẫn thiếu trải nghiệm mang tính nhất quán trên mỗi kênh truyền thông này.

Mặt khác, trải nghiệm đa kênh sử dụng các thông tin đã thu thập được từ khách hàng sau mỗi lần tương tác để nâng cao trải nghiệm mua hàng. Các công ty sử dụng một số “chiêu trò” như recommend mặt hàng phù hợp, sử dụng email để remarketing,….

Bằng cách này hay cách khác, các kênh truyền thông có sự liên kết, nhằm tối đa hóa trải nghiệm mua hàng của người dùng, từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng trong họ. Sử dụng Omni Channel trong Marketing có thể là quân bài đánh chốt để các doanh nghiệp chiếm thế thượng phong ở cuộc đua kinh doanh trong thời đại số.

Upsell Là Gì? Phân Biệt Giữa Upsell và Cross-selling

Tiếp thị đa kênh (Omni Channel Marketing)
Tiếp thị đa kênh (Omni Channel Marketing, hay còn gọi là tiếp thị đa điểm) là phương pháp truyền thông tích hợp, sử dụng các nền tảng truyền thông khác nhau để giao tiếp với khách hàng.

Cách tiếp cận này sẽ sử dụng thông tin của khách hàng về sở thích , thói quen để truyền tải thông điệp marketing tới khách hàng, nhưng vẫn đảm bảo sự đồng nhất giữa các nền tảng.

Bằng cách sử dụng điểm mạnh riêng của từng kênh truyền thông, doanh nghiệp có thể sử dụng tiếp thị đa kênh như một chiến lược Marketing trọng yếu để truyền tải thông điệp một cách phù hợp và hiệu quả hơn.

Cách xây dựng mô hình Omni Channel hiệu quả
Sau khi nhận biết được tầm quan trọng của mô hình Omni Channel trong Marketing và bán hàng, hãy cùng Uplevo khám phá cách xây dựng mô hình Omni Channel sao cho thật hiệu quả và tối ưu:

Doanh nghiệp cần phải phát triển chiến lược Omni Channel phù hợp với mô hình hoạt động của riêng mình. Muốn tối ưu Omni Channel, bạn cần phải phối hợp chặt chẽ với các phòng ban có liên quan, bao gồm:

Phát triển sản phẩm
Tiếp thị
Bán hàng
Hỗ trợ khách hàng

Khi đã liên kết và truyền tải rõ mục tiêu của chiến lược Omni Channel cho các phòng ban, hãy lên một bản kế hoạch Marketing chi tiết. Nhờ sự trợ giúp từ các phòng ban khác, bạn sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn trong những bước đầu xây dựng chiến dịch Omni Channel.

Back to top button