Thời trang

6 mẫu đồng hồ thủ công đẹp và tinh xảo nhất năm 2021

Những mẫu đồng hồ thủ công đến từ các thương hiệu đồng hồ xa xỉ của thế giới được trang trí bởi nghệ nhân lành nghề, để lại ấn tượng với họa tiết đầy nghệ thuật.

6 mẫu đồng hồ thủ công đẹp nhất trong năm 2021.
Hàng năm, một số công ty tung ra loạt tác phẩm trang trí bằng kỹ thuật thủ công được gọi là Métiers d’Arts. Các mẫu đồng hồ gây ấn tượng với mặt số có họa tiết cầu kỳ, tinh xảo. Những kỹ thuật chế tác cổ xưa như kỹ thuật vẽ tranh, điêu khắc, đính đá quý…, đều được thể hiện lại trên từng mẫu đồng hồ.

Slim d’Hermès C’est de la Fête
Slim d’Hermès C’est de la Fête
Hermès là một trong những thương hiệu có nhiều tác phẩm thủ công ấn tượng. Slim d’Hermès C’est de la Fête mang mặt số dựa trên mẫu khăn được thiết kế bởi Daiske Nomura, lấy cảm hứng từ phim hoạt hình và trò chơi điện tử. Bàn tay của người thợ khắc giúp hình bộ xương ngựa trở nên sống động. Thiết bị được trang bị bộ máy tự động, kích thước mặt số 39,5 mm.

Reverso Tribute Enamel – Hokusai ‘Kirifuri Waterfall’
Reverso Tribute Enamel – Hokusai ‘Kirifuri Waterfall’
Mặt sau của mẫu đồng hồ Reverso Tribute Enamel – Hokusai ‘Kirifuri Waterfall’ tôn vinh nghệ thuật phương Đông với bức tranh tráng men thu nhỏ mô phỏng lại bản khắc gỗ của thác nước Kirifuri, do Katsushika Hokusai thực hiện vào những năm 1830. Thiết bị có lớp vỏ bằng vàng trắng được sản xuất giới hạn 10 mẫu. Khả năng chống nước của mẫu đồng hồ là 30 m.

Louis Vuitton Tambour Carpe Diem
Louis Vuitton Tambour Carpe Diem
Louis Vuitton mất 2 năm để phát triển mẫu đồng hồ Tambour Carpe Diem. Người dùng kích hoạt đồng hồ bằng nút nhấn ở mặt bên. Trên mặt số, đầu con rắn nhô lên và để lộ thời gian ở phần trán hộp sọ. Trong khi đó, phần đuôi chuyển động để chỉ phút. Kỹ thuật tráng men được thực hiện bởi Anita Porchet. Dick Steenman điêu khắc các chi tiết. Kích thước mặt số của mẫu phụ kiện là 46,8 mm. Thiết bị có thể chống nước 30 m và trang bị bộ máy Caliber LV 525.

Patek Philippe Sky Moon Tourbillon
Patek Philippe Sky Moon Tourbillon
Sky Moon Tourbillon là mẫu đồng hồ đeo tay phức tạp thứ 2 của Patek Philippe. Phiên bản năm 2021 có vỏ bằng vàng hồng, kích thước mặt số 44 mm. Mặt số vàng được trang trí bằng men Grand Feu champlevé và màu nâu. Mẫu đồng hồ được sản xuất tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Skeleton Polo
Skeleton Polo
Độ dày của Skeleton Polo là 6,5 mm. Trong phiên bản này, bộ vỏ bằng vàng trắng được đính kèm 148 kim cương nhỏ và 132 viên hình chữ nhật. Kích thước mặt số là 42 mm. Các nghệ nhân lành nghề mất 15 ngày để hoàn thiện một tác phẩm.

Métiers d’Art Tribute To Great Explorer
Métiers d’Art Tribute To Great Explorer
Métiers d’Art Tribute To Great Explorer trang trí bằng họa tiết lấy cảm hứng dựa trên bản đồ từ năm 1519. Quá trình làm ra mẫu đồng hồ mất khoảng một tháng với 11 lần nung trong lò ở nhiệt độ từ 800-900 độ C. Kích thước mặt số của mẫu đồng hồ là 41 mm với cơ chế lên dây tự động.

Xem thêm:

10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới
Đồng hồ gợi dục: nghệ thuật làm tình trên cánh tay
Sức hút của đồng hồ cổ điển và lời khuyên cho các tay chơi mới

MENBACK.COM

Back to top button