Thời trang

3 cuộc gọi bí mật giải thích vì sao Ronaldo trở lại MU

Mọi thứ đã diễn ra trong vỏn vẹn 24 tiếng. Cuộc gọi của Jorge Mendes, cuộc gọi của Bruno, và sự tác động mạnh mẽ của Sir Alex. Đó chính là lý do vì sao Ronaldo trở lại Man United.

Nhà báo Fabrizio Romano đã tiết lộ trên kênh Youtube về những bí mật trong thương vụ Cristiano Ronaldo trở về Manchester United. Menback xin gửi tới các độc giả qua bài dịch của Hội những người yêu thích Sir Alex Ferguson.

Fabrizio Romano: “Được rồi, hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về 3 cuộc gọi bí mật làm thay đổi quyết định của Cristiano Ronaldo. Thực tế, những cuộc gọi này đã thay đổi tất cả mọi thứ, vì Cristiano thực tế đã thương lượng với Manchester City như tôi đã cung cấp thông tin đến cho các bạn. Đã có 3 cuộc đàm phán diễn ra để tiếp cận Cristiano từ Man City, nhưng đã không đi đến kết quả cuối cùng bởi những vướng mắc về lương bổng, các khoản thưởng bonus và khoảng tiền phải trả cho phía Juventus. Man Ctiy và Cristiano đã trả qua 3 ngày ròng rã để deal các điều khoảng cho thương vụ này nhưng đã không có gì xảy ra.

Manchester United đã phải nhảy vào cuộc đua vì Jorge Mendes bắt đầu hành động. Cuộc gọi bí mật đầu tiên là của Mendes đến Manchester United vào đêm thứ 5, để đặt vấn đề trực tiếp với đội bóng vì thân chủ của ông đang muốn rời Juventus, và Cristiano cũng đã thông báo với Juventus rằng anh sẽ rời đi. Quan trọng hơn, Man City đã không chốt deal sau 3 ngày thương lượng ròng rã. Mấu chốt của sự đổ bể là Man City đã không muốn trả khoảng phí mà Juventus mong muốn. Một thoả thuận đã được đề xuất giữa United và Cristiano trong cuộc gọi chào mời từ Mendes. Họ bắt đầu trao đổi, và thương lượng nhiều hơn.

“Hãy ký hợp đồng với thằng bé, hãy ký hợp đồng với Cristiano, chúng ta có nhiều cơ hội để mang Cristiano về Manchester hơn. Chúng ta không thể chấp nhận khi chứng kiến thằng bé về với City được. Chúng ta cần đưa Cristiano về với CLB.”

– Sir Alex Ferguson.

Nhưng, phải nói rằng, cuộc gọi mấu chốt là từ Sir Alex Ferguson. Ông ấy đã nói chuyện trực tiếp với những người có khả năng quyết định tại Manchester United và đề nghị họ: “Hãy ký hợp đồng với thằng bé, hãy ký hợp đồng với Cristiano, chúng ta có nhiều cơ hội để mang Cristiano về Manchester hơn. Chúng ta không thể chấp nhận khi chứng kiến thằng bé về với City được. Chúng ta cần đưa Cristiano về với CLB.”. Tất nhiên, Sir Alex cũng chỉ đề nghị với Manchester United, và đó chưa thể làm thay đổi thế giới. Nhưng, ông ấy còn hơn là một huyền thoại tại Manchester United, ý kiến và cuộc gọi của ông ấy đương nhiên là cực kỳ quan trọng để thuyết phục CLB phải xoay chuyển rằng: “Ok, chúng ta cũng có tiền đạo rồi, chúng ta cũng đang có một đội hình đủ ổn, và chúng ta không có kế hoạch cho thương vụ này. Nhưng ok, nhảy vào thương vụ này thôi. Hãy bắt đầu nói chuyện với Jorge Mendes.”. Không thể tưởng tượng ra thương vụ này, nhưng họ đã bắt đầu từ đêm thứ 5 và đã thảo luận, tranh luận xuyên đêm.

Và sau đó, là cuộc gọi bí mật thứ 3 từ một cầu thủ của Manchester United. Đó chính là Bruno Fernandes. Bruno đã nói chuyện trực tiếp với Cristiano Ronaldo. Họ cũng đã trao đổi với nhau trong đêm đó và đề nghị Ronaldo trở về United, và Bruno nói rằng ai cũng mong Ronaldo trở về cả. Bruno đã diễn tả bầu không khí tại Manchester United kể từ khi có thông tin đội bóng liên hệ với Cristiano, cách CLB hành động và sức ảnh hưởng của cái tên Ronaldo. Cristiano đã nói với Bruno: “Đừng lo, đừng lo, chúng ta có cơ hội, chúng ta hoàn toàn có cơ hội để làm điều đó [Ronaldo trở về United]”. Và rồi, Manchester United đã hoàn thành thương vụ này trong vòng 24 giờ. Và cuộc gọi của Bruno là một phần trong chiến dịch “Đêm điền rồ” để mang Crsitiano Ronaldo về với CLB một lần nữa.

CR7 trở lại MU là một trong những thương vụ điên rồ nhất trong kỳ chuyển nhượng.
Mọi thứ đã diễn ra trong vỏn vẹn 24 tiếng. Cuộc gọi của Jorge Mendes, cuộc gọi của Bruno, và sự tác động mạnh mẽ của Sir Alex. Tất cả mọi thành phần của Manchester United đã cùng nhau hợp sức tạo nên thương vụ này. Cuối cùng, thương vụ này cũng đã chính thức diễn ra và nó trở thành một trong những thương vụ điên rồ nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Nhưng bạn có thể thấy, tương lai của một cầu thủ hoàn toàn có thể thay đổi trong vài giờ cũng như vài cuộc điện thoại. Thật vi diệu, nhưng đó là sự thật.”

Xem thêm:

Ronaldo sẽ giúp Man United kiếm tiền như thế nào?
Tóm tắt toàn bộ diễn biến phi vụ MU đưa Ronaldo trở về nhà
Ronaldo trở về MU: khoảnh khắc Fergie Time và cú “quay xe” ngoạn mục nhất lịch sử bóng đá

MENBACK.COM

Back to top button